รีวิวศัลยกรรมปาก (โดยสมาชิกมาแชร์)

รีวิวศัลยกรรมปาก ทำปากบาง ปากกระจับให้ดูสวยเซ็กซี่ หรือศัลยกรรมเพื่อเสริมปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่มมีสเน่ห์

แชร์ประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆ ของคุณ ทำปากกระจับที่ไหนดี มาแชร์เลย *สำหรับสมาชิกมาแชร์เท่านั้น (ห้ามคลินิกโพสต์ตั้งกระทู้)

ศัลยกรรมปาก

รีวิวทำปากกระจับ
ทำปากกระจับ
ศัลยกรรมปาก

ปากกระจับ ปากบาง

ศัลยกรรมปากกระจับ

ปากกระจับทรงปีกนก

รีวิวปากกระจับ

รีวิวศัลยกรรมปาก

ทำปากบาง ปากกระจับ

ทำปากกระจับ

ศัลยกรรมปาก รีวิวศัลยกรรมปากบาง ปากสวย

เมื่อเราไม่สามารถพึ่งพาความสวยแบบธรรมชาติได้ จึงต้องหันมาพึ่งพาการศัลยกรรมแทน และหนึ่งในการศัลยกรรมที่กำลังเป็นที่นิยม มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ก็คือการศัลยกรรมปาก ไม่ว่าจะเป็นการทำริมฝีปากให้บางลง ศัลยกรรมเพิ่มรอยยิ้มที่บริเวณมุมปาก ทำปากให้เป็นรูปกระจับ หรือจะทำปากเป็นรูปปีกนก ก็กำลังนิยมเช่นกัน อยากรู้รายละเอียดแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะ

รูปแบบการศัลยกรรมปาก ที่ควรรู้จักก่อนทำ

การศัลยกรรมปากให้บางลง แบบนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มีริมฝีปากที่หนา ริมฝีปากใหญ่ ดูแล้วไม่สวยงาม แพทย์สามารถทำศัลยกรรมให้ปากบางเล็กลงได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ด้วยค่ะ เพราะบางท่านไม่ได้มีริมฝีปากที่หนาเนื่องจากเนื้อริมฝีปากมาก แต่เกิดจากฟันหน้ายื่น คางสั้น หรือบางครั้งคนไข้มีอาการผิดปกติของขากรรไกร

การศัลยกรรมปากให้เป็นรูปกระจับ แบบนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการรูปทรงของปากที่สวยเฉียบ ดูเด่นมีเสน่ห์ ใครเห็นเป็นต้องมอง คนที่จะทำปากรูปแบบนี้ได้จะต้องมีเนื้อบริเวณริมฝีปากพอสมควร แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดให้เราด้วยค่ะ (ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้นะตะเอง)

การศัลยกรรมปากให้เป็นรูปปีกนก แบบนี้เป็นที่นิยมที่สุด รูปทรงเหมาะกับสาวประเภทเปรี้ยวปี๊ด จี๊ดจ๊าด แฝงไปด้วยความเท่ห์ในตัว เพราะบริเวณมุมปากจะเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้น่าหลงใหล คนที่ทำปากแบบนี้ได้ต้องมีปากที่กว้างพอสมควร และมีเนื้อปากพอเหมาะค่ะ ใครชอบปากแนวนี้ ลองถามคุณหมอก่อนนะ และอย่าเพิ่งคาดหวังว่าปากของเราจะทำแบบนี้ได้

การทำให้บริเวณมุมปากเชิดขึ้นอย่างเดียว หน้าเราจะเหมือนคนยิ้มมุมปากตลอดเวลาค่ะ การทำศัลยกรรมปากแบบนี้มักไม่ค่อยพบเท่าไหร่นัก แต่เป็นที่นิยมในต่างประเทศพอสมควร เหมาะสำหรับท่านที่มีมุมปากตก ทำให้หน้าดูเศร้าหมอง มองดูไม่รับแขก เราก็แค่ผ่าตัดยกกระชับมุมปากนิดหน่อย ก็รับแขกตลอดทั้งวันแล้ว เจ๋งปะละ

ปากแบบไหน ทำศัลยกรรมไม่ได้ ทำไปก็ไม่เวิร์ค

การศัลยกรรมปากต่อให้แพทย์เก่งกาจแค่ไหน แต่หากเราไม่มีทุนเดิมอยู่แล้วก็ไม่สามารถจะเนรมิตได้ดั่งใจค่ะ เรามาดูข้อยกเว้นของคนที่ไม่สามารถทำศัลยกรรมปากได้ กันดีกว่า

คนที่ปากบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากการทำศัลยกรรมปาก ต้องมีการตัดเนื้อปากบางส่วนออก ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่มีริมฝีปากที่บางอยู่แล้วหากไปกรีด ไปตัดอีก รับรองว่ากลายเป็นนางฟ้า หน้าเรียบ ไร้ริมฝีปากแน่นอน (คงแปลกเนาะ ยิ้มแล้วไม่เห็นริมฝีปากอะ)

คนที่ยิ้มแล้วเหงือกเยอะ คือ เห็นเหงือกมากเกินปกติ แพทย์จะไม่รับทำปากให้ เนื่องจากปกติก็ยิ้มเห็นเหงือกอยู่แล้ว ยิ่งไปทำปากบาง ปากกระจับอีก อาจจะไม่เหมาะ ในกรณีแบบนี้อาจจะต้องทำการตัดแต่งเหงือกร่วมด้วย เพื่อแก้ไขปัญหาเหงือกก่อนแล้วค่อยทำศัลยกรรมปากในทีหลังค่ะ

คนที่มีริมฝีปาก 2 ข้างไม่เท่ากัน หรือมีลักษณะปากเบี้ยว ริมฝีปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ประมาณว่าสูงข้าง ต่ำข้าง การที่ปากไม่เท่ากันนั้น เป็นเรื่องใหญ่ เนื่องจากแพทย์ต้องทำการตรวจเช็คหาสาเหตุก่อนว่า ทำไมถึงปากเบี้ยว เช่น คนไข้เคยประสบอุบัติเหตุมาหรือเปล่า ขากรรไกร หรือกรามปกติดีหรือเปล่า เป็นมาตั้งแต่เกิดหรือไม่ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้นแพทย์จะยังไม่ทำศัลยกรรมปากให้สาวๆ จนกว่าจะแก้ปัญหาปากเบี้ยวให้เรียบร้อยก่อน แต่ยังไงก็เข้าไปปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ

คนที่มีรูปทรงปากคว่ำ สำหรับท่านใดที่มีรูปทรงของปากแบบนี้อยู่ละก็ต้องทำใจหน่อยนะคะ เพราะท่านสามารถทำได้แค่ปากกระจับ ไม่สามารถทำปากรูปปีกนกได้ เนื่องจากบริเวณมุมปากไม่เชิดรับกับการทำปากทรงปีกนก (เอ้า อย่างน้อยก็ยังได้ทรงกระจับอยู่นะ ไม่ต้องเสียใจ)

อายุของคนไข้มากเกินไป อายุที่มากขึ้นอาจเป็นอุปสรรคต่อการเสริมความงามอยู่บ้าง สำหรับคนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปแล้วต้องการจะทำศัลยกรรมก็ต้องเข้าปรึกษาแพทย์ เพื่อดูความเหมาะสม ว่าเราต้องการทำศัลยกรรมอะไร แล้วแพทย์จะสามารถทำได้ศับยกรรมได้หรือไม่ เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังก็อาจจะไม่เต่งตึงเหมือนคนอายุน้อย ดังนั้นการทำศัลยกรรมอะไรก็แล้วแต่ ต้องละเอียดอ่อนเพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขั้นตอนศัลยกรรมปากมีอะไร? รู้ไว้ จะได้เตรียมตัวให้พร้อม

จุดที่ยากที่สุดของการทำศัลยกรรมปากก็คือ การเย็บปากด้านซ้าย ให้เท่ากับปากด้านขวาซึ่งต้องใช้ความชำนาญ และความเชี่ยวชาญของแพทย์สูงมากๆ อีกทั้งยังต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการจัดทรงบริเวณตรงกลางปากอีก นับได้ว่าเป็นศาสตร์ที่ซับซ้อนมากค่ะ นอกจากนั้นจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 1. แพทย์จะสอบถามความต้องการของคนไข้ว่าต้องการปากรูปแบบไหน จากนั้นตรวจสอบรูปร่างปาก ลักษณะทางกายภาพส่วนอื่นๆ ของปาก ว่าเหมาะสมหรือไม่
 2. แพทย์ทำความสะอาดบริเวณที่จะผ่าตัด ฉีดยาชา (หรือทายาชา) เฉพาะจุด บางครั้งอาจมีการวางยาสลบด้วยนะ อันนี้แล้วแต่แพทย์นะ
 3. เริ่มทำการผ่าตัดโดยใช้เวลาประมาณ 1 – 1.5 ชั่วโมง โดยแพทย์จะทำการกรีดริมฝีปากด้านในตามแนวยาว จากนั้นแพทย์จะตัดเนื้อริมฝีปากบางส่วนออก จากนั้นทำการเย็บแผลกลับที่เดิม ซึ่งเป็นเทคนิคของแพทย์แต่ละท่านนะคะ (ทรงปากจะสวยไม่สวยก็อยู่ตรงขั้นตอนการเย็บจัดทรงนี้แหละ)

ดูแลตัวเองหลังผ่าตัดทำไง? ใครช่วยบอกที

 • บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากแทนการแปรงฟันในช่วง 3 – 7 วันแรกค่ะ
 • ต้องทำหน้าเฉยๆ ไม่ฉีกยิ้มมากเกินไป สัก 1 – 2 อาทิตย์
 • ไม่เล่นแผลนะ เด็กดี (บางท่านชอบเอาลิ้นไปเลีย ไปดุน)
 • อย่าซน ดึงไหมเล่น ก่อนวันเอาไหมออก ไม่งั้นปากเละไม่รู้ด้วยนะเอ้า
 • ไม่กินของรสจัด เช่น ส้มตำ ลาบ น้ำตก อะไรที่มันเผ็ด ร้อน เค็ม งดก่อนนะ
 • ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ (รู้ไหมว่ามันทำให้แผลหายช้าอะ)
 • พยายามนอนให้หัวสูงกว่าตัวเข้าไว้ เพราะไม่งั้นเลือดคั่ง ปากบวม ไม่รู้ด้วยนะ

คำแนะนำหลังศัลยกรรมปาก ถ้าอยากสวยต้องครบสูตร

 • หลังจากตัดไหมแล้ว ในช่วงแรกสาวๆ อาจต้องทาลิปสติกเพื่อปกปิด ร่องรอยแห่งความงามก่อนนะคะ
 • พยายามนวดปาก (ในช่วง 3 – 6 เดือนแรก) เพื่อให้เนื้อเยื่อต่างๆ เข้าที่เข้าทาง และเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วย
 • นวดปากด้วยยาแก้แผลเป็น อันนี้ห้ามลืมเด็ดขาด (คงไม่ดีแน่ ถ้าปากสวย แต่มีรอย “แผลเก่า” เอาไว้ให้ไอ้ขวัญเห็น)
 • หากเจ็บปากผิดปกติ มีหนอง แผลเปื่อยพุพอง ปากบวมตึง รีบไปพบแพทย์ทันที อย่ารีรอ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

 • ปากผิดรูป บิดเบี้ยว เอียงไม่เท่ากัน อันนี้ส่วนหนึ่งมาจากฝีมือ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ไม่พอค่ะ ไม่มีการเผื่อเหลือ เผื่อขาด หรือเผื่อมากไป แนะนำให้กลับไปแก้ไขด่วนครับ
 • ปากชาไม่มีความรู้สึก อันนี้เรื่องใหญ่ เพราะมันกระทบต่อระบบประสาทการรับรู้ภายในปาก หากสาวๆ เกิดอาการแบบนี้ รีบไปพบแพทย์ก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ
 • ปากปิดไม่สนิท (เหมือนกับเราเผยอปากตลอดเวลา) อันนี้บางท่านอาจยอมรับได้ (บอกว่าเซ็กซี่ดี) แต่ข้อเสียของมันก็คือ คุณจะได้รับเชื้อโรค ฝุ่น และอะไรต่อมิอะไรเข้ามาทางปากมากขึ้นนะ (ก็เล่นเผยอปากตลอดเวลาขนาดนั้น มันจะเซ็กซี่ไปไหน)
 • ปากตก เราต้องการทำศัลยกรรมปากให้สวย เชิด เริ่ด เรียว เฉี่ยว โดน แต่ทำออกมาแล้วปากตก ก็คงต้องมีตบปากหมอกันบ้างแล้วหละคราวนี้ อย่าปล่อยให้เนิ่นนาน เพราะการมีปากตกจะทำให้หน้าสาวๆ เศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด บางคนอาจจะมองว่าไม่ถูกหลักโหงวเฮ้ง มันจะขัดลาภ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 • ปากมีรอยแผลเป็น ถ้ามีน้อยพอรับได้ สามารถทาลิปสติกปกปิดความชั่วร้ายได้ แต่หากมันเห็นชัดเจนจนหน้าเกลียด แพทย์อย่างเดียวที่จะช่วยแก้ไขให้ได้คะ

ตอนนี้สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากจะทำศัลยกรรมปาก คงจะตัดสินใจได้แล้วละนะว่าจะศัลยกรรมรูปทรงปากแบบไหน นอกจากนั้นควรเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเงินไว้ให้พร้อมด้วย อย่างไรก็ดี ขึ้นชื่อว่าการศัลยกรรม ผ่านู่นเติมนี่ ย่อมมีความเสี่ยงกับร่างกายอยู่แล้ว พยายามศึกษาข้อมูลให้ดี เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และความน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่งแล้วละคะ

45 total views, 14 views today